Subject: TOANV khẩn thiết xin giúp đỡ Print to printer
Poster: toanv  
Source: http://www.canhthep.com  

Click to expand image to full size (336.25 Kb)


Kính thưa quí Niên Trưởng và các bạn,

Lại đến ngày 19 tháng 6,

ngày đáng ghi nhớ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa,

Quân Lực anh dũng của chúng ta nhưng đã bị bức tử cách đây 33 năm.

Anh em chúng ta là những người may mắn còn sống sót sau cuộc tử chiến,

và may mắn hơn nữa là chúng ta lại được ở trên đất nước tự do nầy.

Chắc chắn rằng quí NT và các bạn không thể nào quên được các đồng đội của mình, nhiều đồng đội đã gục ngã, họ vĩnh viễn nằm lại quê hương, trong lòng đất mẹ. Xin nguyện cầu cho các đồng đội đó được ngàn đời an nghỉ.

Nhưng bên cạnh đó, rất nhiều đồng đội vẫn còn nằm lại trên quê hương nhưng không được an nghỉ, họ ngày ngày phải lê tấm thân tàn đi kiếm sống, và nhiều khi còn phải cưu mang gánh nặng gia đình, họ không đứng được trên đôi chân, không có (đủ) tay để làm việc như người bình thường và dĩ nhiên là bị hất hủi bởi chính quyền hiện tại, cuộc sống của họ cực kỳ khó khăn, chiều chiều tối tối lết về ngồi trước thềm nhà ai đó, nhai miếng cơm cay đắng kiếm được, mắt ( nếu còn ) trông vời về một phương trời nào theo mơ ước của họ, hầu hết đều trông mong một phép lạ đến từ bên kia đại dương, nhưng cũng không ít người chỉ trông lên cõi thiên đàng, mong cho đến ngày về cát bụi để chấm dứt cuộc sống bị đau đớn thương tổn về cả thể xác lẫn tâm hồn.

Còn những đồng đội nhìn qua đại dương, họ rất mong được chúng ta giúp đỡ, quí NT và các bạn ơi:

ĐỪNG QUÊN HỌ, những đồng đội không may của chúng ta,

dù cho có bận rộn lo toan thì ít nhất cũng để dành ra một ngày trong năm để nhớ về các đồng đội không may của mình, đó là ngày hôm nay 19 tháng 6 mỗi năm. Và nhớ về họ, ngoài những tình cảm trân trọng, thương yêu cũng xin cụ thể hóa một phần tấm lòng mình qua những món quà nho nhỏ, họ không cần hoa, rất ít cần thư từ, chỉ cần một bát cơm, và vài viên thuốc, điều đó chúng ta có thể giúp được

Xin quí bạn cứ giúp đỡ theo cách riêng của mình, nhờ thân nhân mang thẳng đến người nhận, là bạn cùng đơn vị, bạn cùng khóa, người thương binh ở chung xóm, ở cạnh nhà thân nhân…còn nếu không có ai đặc biệt để giúp trực tiếp, chúng ta nhờ đến các hội đoàn, tổ chức từ thiện.

Thưa quí bạn nếu chúng ta, những người lính VNCH không nhớ thì sẽ không còn ai nhớ đến họ đâu.

Đừng quên làm một cái gì trong ngày hôm nay, Ngày Quân Lực, hãy nhớ về đồng đội của chúng ta, hãy cứ giúp, 5 đồng, 9 đồng, 17 đồng, 23 đồng… đừng chờ đến khi có chẵn 50 hay 100 đồng, lâu lắm, và đừng để đồng đội của chúng ta phải chờ đợi vì tấm lòng phai nhạt của mình, những người đã từng chung lưng chiến đấu . Xin đa tạ qúi bạn .

Quí Niên Trưởng và các bạn cứ gởi check về bất cứ hội đoàn, cơ quan, tổ chức nào quí bạn đã từng tin cậy, còn riêng tôi, rất ngưỡng mộ và tuyệt đối tin tưởng vào tổ chức của Nữ Trung Tá Hạnh Nhơn, một người chị cao cả có tấm lòng vàng của Không Quân Việt Nam. Địa chỉ đó là:

Hội H.O. Cứu trợ Thương phế binh & Quả phụ VNCH

P.O. Box 25554 , Santa Ana CA 92799

Đừng quên họ, qúi bạn ơi, đừng quên họ….---
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com