Subject: TT Trump ký lệnh “hành pháp” cải thiện Medicare Print to printer
Poster: ChimTroi  
Source: http://www.canhthep.com  
 

TT Trump ký lệnh “hành pháp” cải thiện Medicare

BM
TT Trump ký lệnh “hành pháp” cải thiện Medicare, nói rằng đảng Dân Chủ đang ăn cắp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người già Mỹ.

Tổng Thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp hôm thứ Năm sẽ cải thiện các kế hoạch Medicare tư nhân cho người cao niên, dẹp bỏ dự tính các đảng Dân Chủ về những gì ông mô tả là đã lợi dụng sự chăm sóc sức khỏe Medicare vào những mục tiêu đề xuất của chủ nghĩa xã hội.

Trong một giờ phát biểu tại một cuộc vận động bầu cử tại một cộng đồng hưu trí ở Florida, TT Trump đã đưa ra một vài chi tiết về mệnh lệnh hành pháp của ông và dành phần lớn bài phát biểu của mình để tấn công các chính sách y tế năm 2020 của những ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ. Ông nói chừng nào ông còn là tổng thống, thì không ai sẽ lợi dụng được quyền lợi của Medicare cho mục tiêu sức khoẻ của nước Mỹ.

BM
Trước đây, Medicare đã bị đe dọa hơn bao giờ hết. Tôi sẽ không bao giờ cho phép các chính trị gia này ăn cắp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn và tặng nó cho những người di trú bất hợp pháp.

Ngay sau bài phát biểu của TT Trump, Bộ Trưởng Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh Alex Azar cho biết, Tổng Thống đã chỉ thị HHS thực hiện một số bước quan trọng, cụ thể sẽ cải thiện tài chính của Medicare, nâng cao sự chăm sóc của người cao niên Mỹ từ bác sĩ của họ và cải thiện quyền lợi sức khỏe của họ đang được hưởng.

Azar cho biết những bước này bao gồm giảm chi phí trong Medicare Advantage, cho phép những người thụ hưởng đó tạo tài khoản tiết kiệm và gia tăng áp dụng những công nghệ y tế mới nhất, sau khi được các cơ quan quản lý FDA chấp thuận.

Đầu thứ năm, các quan chức chính quyền cấp cao cho biết TT Trump sẽ ban hành lệnh thay đổi chương trình Medicare để bảo vệ người Mỹ khỏi các đề nghị chăm sóc sức khỏe của đảng Dân Chủ mà họ nói sẽ giảm đi sự bảo hiểm hữu hiệu dành riêng cho người cao niên.

BM
Lệnh điều hành nhằm củng cố Medicare Advantage, đây là bảo hiểm Medicare tư nhân dành cho người cao niên, các quan chức cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên. Chương trình này cũng sẽ cung cấp các tùy chọn chương trình hợp lý hơn, khuyến khích sử dụng rộng rãi hơn các dịch vụ “telehealth” và hữu hiệu hoá các khoản thanh toán trong chương trình chi phí dịch vụ của Medicare phù hợp với các khoản thanh toán cho Medicare Advantage, các quan chức cho biết.

TT Trump đã làm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe là một trong những vấn đề chính của chính quyền ông, vì chăm sóc sức khỏe vẫn là ưu tiên hàng đầu của cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020.

Lệnh điều hành nhắm trực tiếp vào năm 2020, mà các ứng cử viên Dân Chủ, những người ủng hộ thay đổi hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ thông qua áp dụng một số quyền lợi của Medicare cho tất cả người dân sống tại Mỹ (kể cả bất hợp pháp).

BM
Có thể cho rằng sự chống đối quyết liệt nhất là từ Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders, I-Vt., Người đang kêu gọi loại bỏ bảo hiểm y tế tư nhân và thay thế nó bằng một chương trình Medicare tổng quát. Những người đề nghị chương trình sức khỏe cho tất cả nói rằng nó sẽ giúp giảm hiệu quả và chi phí hành chính trong toàn hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ. Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass., đã ủng hộ đề nghị này của Sanders.

Trong bài phát biểu tại Flordia, TT Trump đã mô tả về “Medicare Medicare cho tất cả” như một người quản lý chăm sóc sức khỏe lớn của chính phủ, người mà sẽ xóa sổ bảo hiểm của người cao tuổi.

Họ muốn lợi dụng Medicare để tài trợ cho một thứ như chủ nghĩa xã hội, ông nói. Ngay hôm nay, chúng tôi đã tạo ra một hệ thống chăm sóc sức khỏe hữu hiệu bảo vệ những bệnh nhân dễ bị tổn thương vì những chương trình bảo hiểm của họ đề nghị.

BM
Người phát ngôn cho các chiến dịch của Sanders hiện tại và Warren Warren đã không trả lời các yêu cầu bình luận.Berkeley Lovelace Jr. _ Luong Nguyen


---
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com