Subject: Du học đến Mỹ qua trường đại học giả ở thành phố Detroit, Tiểu bang Michigan. Print to printer
Poster: ChimTroi  
Source: http://www.canhthep.com  
 

Du học đến Mỹ qua trường đại học giả ở thành phố Detroit, Tiểu bang Michigan.
12/08/19

Gần đây có đơn vị tư vấn du học tại Việt Nam đã bất chấp luật lệ, qua mặt sở di trú Mỹ . Họ đưa sinh viên ghi danh vào trường đại học giả , nhưng thực tế các sinh viên này không tham gia bất kỳ lớp học nào.Vụ việc đã bị khám phá , và cơ quan Thực thi Di trú cùng Hải quan Mỹ đã bắt giữ tổng cộng khoảng 250 sinh viên nước ngoài ghi danh theo học tại một trường đại học giả ở thành phố Detroit, Tiểu bang Michigan.

Theo các công tố viên, hầu hết sinh viên ghi danh tại đại học này vì muốn duy trì visa và kéo dài thời gian ở lại Mỹ, dù thực tế họ không tham gia bất kỳ lớp học nào.

“Trong số 250 sinh viên bị bắt, gần 80% đã được cấp phép tự nguyện rời khỏi Mỹ. Số còn lại vẫn bị bắt giữ và đang trong quá trình trục xuất về nước”, Văn phòng Điều tra An ninh nội địa của ICE cho biết.

Với những tai tiếng như thế này . Rồi đây cánh cửa du học sang Mỹ chắc chắn sẽ bị sở di trú xét duyệt gắt gao. Và những đơn vị tư vấn du học nào bị phát hiện gian dối hồ sơ, làm giả tài liệu cũng bị đưa vào danh sách đen của Cục lưu trú Mỹ.

Những trường đại học nào tại Mỹ có số học sinh bỏ học, phạm tội, cư trú bất hợp pháp trên 100 người sẽ bị xét duyệt nghiêm ngặt, nếu có quá 400 học sinh bỏ trốn sẽ bị tước quyền bảo lãnh.

Ngoài ra sở di trú cũng lưu ý về những trường hợp sinh viên đã đi Tu nghiệp sinh (thực tập sinh) nhưng bỏ giữa chừng. Các học sinh đã tốt nghiệp các trường PTTH, Cao đẳng, Đại học và ngừng việc học cách đây trên 3 năm đều dễ dàng bị sở di trú từ chối cấp lưu trú tiếp .

Miumiu
Tin Nước Mỹ---
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com